บริการของเรา

Botox

การฉีดลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า

โบท็อก (Botulinum Toxin) คือ สารที่สกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium botulinum เป็นโปรตีนที่มีคุณสมบัติจับกับปลายประสาทที่มาควบคุมกล้ามเนื้อ แล้วยับยั้งกล้ามเนื้อที่เลี้ยง โดยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นหดตัวไม่ได้และอยู่ในสภาพคลายตัว (ลดริ้วรอย) หรือลดการทำงานของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง (ลดขนาดกราม หรือลดขนาดน่อง)

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกได้รับความนิยมมาก เพราะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวช่วยลดริ้วรอยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ โบท็อกใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้นไม่มีอาการบวม ทั้งยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็ว โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 6-8 เดือนตัวยามีการสลาย 100% ไม่มีการตกค้างในร่างกายอีกด้วย

เลือกโบแบบไหน ยี่ห้อไหนดี ดูยังไงว่าแท้ 100%

โบในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมหลักๆ จะเป็น Allergan (ของ USA) และ Nabota (ของเกาหลี) ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ รวมถึงยี่ห้ออื่นๆที่เป็นโบของแท้ 100% ผ่านการตรวจสอบจาก อย. จะปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน แต่จะมีความแตกต่างกันบางเล็กน้อย เนื่องจากมีวิธีการผลิตที่ต่างกัน

  • Allergan เป็นโบจากอเมริกา ที่ผลิตขึ้นมาใช้ในด้านความงามยี่ห้อแรกของโลก มีความบริสุทธิ์มากที่สุด และอยู่ได้นานกว่าโบยี่ห้ออื่นๆ การกระจายตัวของตัวยามีความแม่นยำสูง ออกฤทธิ์ตรงจุดในบริเวณที่ฉีดไป
  • Nabota เป็นโบจากเกาหลี ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีความแม่นยำใกล้เคียงกับ Allergan โดยจะมีฤทธิ์อยู่ได้ ประมาณ 4-6 เดือน

ข้อสำคัญที่สุดของการฉีดโบ คือ ต้องมั่นใจและตรวจสอบได้ว่าโบนั้นเป็นของแท้ 100% จากบริษัทยา มีการนำเข้าอย่างถูกต้อง ขนส่งตัวยาแบบควบคุมอุณหภูมิอย่างมีมาตรฐาน เพื่อให้ตัวยาคงประสิทธิภาพ 100% การฉีดโบปลอมนั้น นอกจากผลลัพธ์อาจไม่แม่นยำแล้ว สิ่งที่จะตามมาคือจะทำให้เกิดการดื้อโบ รวมถึงผลข้างเคียงอื่นๆที่ไม่อาจคาดเดาได้ด้วย